Current Affairs Questions and Answers 30 November 2024

(Q१) चालू आर्थिक वर्षाच्या जुलै-सप्टेंबर तिमाहीत देशाचा आर्थिक वृद्धीदर (GDP) किती टक्के इतका खाली घसरला आहे?

(A) ५.४

(B) ५.७

(C) ५.५

(D) ५.८

Ans-(A) ५.४


(Q२) खालीलपैकी कोणाची महाराष्ट्र प्रशासकीय न्यायधिकरणाच्या MAT च्या सदस्यपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(A) विश्वास नांगरे पाटील

(B) जितेंद्र आव्हाड

(C) अतुलचंद्र कुलकर्णी

(D) सदानंद दाते

Ans-(C) अतुलचंद्र कुलकर्णी


(Q३) भारतात कोठे जपानी मेंदूज्वराचा पहिला रुग्ण आढळून आला आहे?

(A) मुंबई

(B) दिल्ली

(C) हैद्राबाद

(D) चेन्नई

Ans-(B) दिल्ली


(Q४) ५५ व्या international film festival of India २०२४ मध्ये कोणत्या चित्रपटाला गोल्डन पिकॉक अवॉर्ड मिळाला आहे?

(A) Pushpa

(B) walking with wind

(C) Jawan

(D) Toxic

Ans-(D) Toxic


(Q५) ५५ व्या international film festival of India २०२४ मध्ये कोणाला personality of the year award मिळाला आहे?

(A) राजकुमार राव

(B) वरुन धवन

(C) विक्रांत मेस्सी

(D) जितेंद्र कुमार

Ans-(C) विक्रांत मेस्सी


(Q६) ५५ व्या international film festival of India २०२४ कोठे पार पडला आहे?

(A) गुजरात

(B) गोवा

(C) नवी दिल्ली

(D) मुंबई

Ans-(B) गोवा


(Q७) K-4 बॅलेस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी घेणारा भारत आशियातील कितवा देश ठरला आहे?

(A) दुसरा

(B) तिसरा

(C) पहिला

(D) चौथा

Ans-(A) दुसरा


(Q८) भारतीय सैन्याच्या अधिकाऱ्यांच्या प्रशिक्षणासाठी कोणता ऑनलाइन डिजिटल प्लॅटफॉर्म लाँच करण्यात आला आहे?

(A) भारत

(B) यश

(C) विक्रम

(D) एकलव्य

Ans-(D) एकलव्य


(Q९) कोणत्या राज्याने अखिल भारतीय DGP आणि पोलीस महानिरीक्षकांचे सम्मेलन २०२४ आयोजित केले आहे?

(A) राजस्थान

(B) ओडिसा

(C) केरळ

(D) तामिळनाडू

Ans-(B) ओडिसा


(Q१०) 100 modi mantras :A decade of India’s uprising हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

(A) जयराम रमेश

(B) व्यंकय्या नायडू

(C) अनुराग ठाकूर

(D) शंकर लालवाणी

Ans-(D) शंकर लालवाणी


(Q११) ओडिसा राज्यात आयोजित करण्यात आलेल्या अखिल भारतीय DGP आणि पोलीस महानिरीक्षकांचे सम्मेलन २०२४ चे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते करण्यात आले?

(A) नितीन गडकरी

(B) नरेंद्र मोदी

(C) अमित शहा

(D) राजनाथ सिंह

Ans-(C) अमित शहा


(Q१२) इंडीयन इंटरनॅशनल सायन्स फेस्टिवल २०२४ चे आयोजन कोणत्या राज्यात करण्यात येणार आहे?

(A) आसाम

(B) हरियाणा

(C) पंजाब

(D) गोवा

Ans-(A) आसाम


(Q१३) कोणत्या कालावधीत इंडीयन इंटरनॅशनल सायन्स फेस्टिवल २०२४ चे आयोजन आयआयटी गुवाहटी मध्ये करण्यात येणार आहे?

(A) २८ नोव्हेंबर पर्यंत ते २ डिसेंबर २०२४

(B) २९ नोव्हेंबर पर्यंत ते ५ डिसेंबर २०२४

(C) २९ नोव्हेंबर पर्यंत ते ४ डिसेंबर २०२४

(D) ३० नोव्हेंबर पर्यंत ते ३ डिसेंबर २०२४

Ans-(D) ३० नोव्हेंबर पर्यंत ते ३ डिसेंबर २०२४


(Q१४) अग्नी वॉरियर २०२४ सैन्य अभ्यास कोणत्या देशात आयोजित करण्यात आला होता?

(A) चीन आणि भारत

(B) भारत आणि सिंगापूर

(C) सिंगापूर आणि न्यूझीलंड

(D) अमेरिका आणि भारत

Ans-(B) भारत आणि सिंगापूर


(Q१५) भारत आणि सिंगापूर यांच्यात अग्नी वॉरियर २०२४ सैन्य अभ्यासाचे आयोजन कोणत्या राज्यात करण्यात आले होते?

(A) महाराष्ट्र

(B) तेलंगणा

(C) पश्चिम बंगाल

(D) आंध्रप्रदेश

Ans-(A) महाराष्ट्र


(Q१६) मध्यप्रदेश राज्याच्या पर्यटन ब्रँड ॲम्बेसेडर पदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(A) आयुष्मान खुराणा

(B) रणवीर सिंग

(C) पंकज त्रिपाठी

(D) सोनू सूद

Ans-(C) पंकज त्रिपाठी


(Q१७) पंकज त्रिपाठी यांची कोणत्या राज्याच्या पर्यटन विभागाच्या ब्रँड ॲम्बेसेडर पदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(A) मध्यप्रदेश

(B) राजस्थान

(C) केरळ

(D) तामिळनाडू

Ans-(A) मध्यप्रदेश


(Q१८) भारतीय सैन्याच्या अधिकाऱ्यांच्या प्रशिक्षणासाठी ऑनलाइन डिजिटल प्लॅटफॉर्म एकलव्य चे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते करण्यात आले आहे?

(A) राजनाथ सिंह

(B) नरेंद्र मोदी

(C) जनरल उपेंद्र द्विवेदी

(D) अमित शहा

Ans-(C) जनरल उपेंद्र द्विवेदी


(Q१९) भारतातील पहिले ग्रीन हायड्रोजन इंधन स्टेशन कोठे स्थापन करण्यात आले आहे?

(A) जम्मू आणि काश्मीर

(B) लडाख

(C) कोलकाता

(D) बंगळुरू

Ans-(B) लडाख


(Q२०) भारतीय क्रिकेट संघाचा कर्णधार रोहित शर्मा ने नुकतेच कोणत्या देशाच्या संसदेत भाषण दिले आहे?

(A) इंग्लंड

(B) दक्षिण आफ्रिका

(C) न्यूझीलंड

(D) ऑस्ट्रेलिया

Ans-(D) ऑस्ट्रेलिया


Share:

Total Pageviews

Popular Projects

All Archive

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.